ഈ ഭക്ഷണങ്ങൾ വീണ്ടും ചൂടാക്കുന്നത് ക്യാൻസറിന് കാരണമാകും

ഭക്ഷണം വീണ്ടും ചൂടാക്കുന്നത് പല വീടുകളിലും ഒരു സാധാരണ സമ്പ്രദായമാണ്, എന്നാൽ ഇത് ക്യാൻസറിന് കാരണമാകുമെന്ന് നിങ്ങൾക്കറിയാമോ? ചില ഭക്ഷണങ്ങൾ വീണ്ടും ചൂടാക്കുന്നതിനെക്കുറിച്ചും അതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട അപകടസാധ്യതകളെക്കുറിച്ചും നിങ്ങൾ അറിഞ്ഞിരിക്കേണ്ട കാര്യങ്ങൾ ഇതാ.

ഭക്ഷണത്തിലെ ചൂട് കേടായ ഡിഎൻഎ

സ്റ്റാൻഫോർഡ് ഗവേഷകർ നടത്തിയ ഒരു പഠനമനുസരിച്ച്, ഉയർന്ന ഊഷ്മാവിൽ പാകം ചെയ്ത ഭക്ഷണത്തിലെ ചൂട് കേടായ ഡിഎൻഎ ക്യാൻസറിന് അപകടമുണ്ടാക്കും. ചുവന്ന മാംസവും വറുത്ത ഭക്ഷണങ്ങളും അടങ്ങിയ ഭക്ഷണക്രമം ക്യാൻസർ ഉൾപ്പെടെയുള്ള ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങളുമായി വളരെക്കാലമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നുവെന്ന് പഠനം കണ്ടെത്തി. പാചക പ്രക്രിയയിൽ കേടായ ഭക്ഷണത്തിനുള്ളിലെ ഡിഎൻഎ കുറ്റവാളിയാകാ ,മെന്ന് ഗവേഷകർ കണ്ടെത്തി. ഉയർന്ന ഊഷ്മാവിൽ പാകം ചെയ്ത ഭക്ഷണങ്ങൾ പതിവായി കഴിക്കുന്ന ആളുകൾക്ക് ഈ പഠനം ഒരു ആശങ്ക ഉയർത്തുന്നു.

അമിതമായ ചൂട്

അമിതമായി ചൂടാക്കുന്നത് ചില വിറ്റാമിനുകളും ബയോ ആക്റ്റീവുകളും നശിപ്പിക്കും, പ്രത്യേകിച്ച് പഴങ്ങളിലും പച്ചക്കറികളിലും, അല്ലെങ്കിൽ മാംസത്തിൽ കാർസിനോജൻ ഉണ്ടാക്കാം. ക്യാൻസർ സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നതിന്, ഭക്ഷണം അമിതമായി ചൂടാക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കേണ്ടത് പ്രധാനമാണ്.

Cooking Cooking

തണുപ്പിക്കൽ, വീണ്ടും ചൂടാക്കൽ

തെറ്റായ ശീതീകരണവും വീണ്ടും ചൂടാക്കലും ഭക്ഷ്യജന്യ രോഗങ്ങളുടെ പ്രധാന കാരണങ്ങളാണ്. ഹാനികരമായ ബാക്ടീരിയകളുടെ വളർച്ച ഒഴിവാക്കാൻ അപകടകരമായ ഭക്ഷണങ്ങൾ തണുപ്പിക്കുന്നതും വീണ്ടും ചൂടാക്കുന്നതും ശരിയായി ചെയ്യണം. സംസ്ഥാന സാനിറ്ററി കോഡ് അനുസരിച്ച് പാകം ചെയ്തതും അപകടകരമായേക്കാവുന്നതുമായ എല്ലാ ഭക്ഷണങ്ങളുടെയും മുഴുവൻ പിണ്ഡവും ആറ് മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 41°F അല്ലെങ്കിൽ അതിൽ താഴെയായി തണുപ്പിക്കുകയും രണ്ട് മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 165°F അല്ലെങ്കിൽ അതിനുമുകളിലും ചൂടാക്കുകയും വേണം.

പ്ലാസ്റ്റിക് പാത്രങ്ങൾ

ഒരു പ്ലാസ്റ്റിക് പാത്രത്തിൽ ഭക്ഷണം വീണ്ടും ചൂടാക്കുന്നത് ക്യാൻസർ സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കും. നിങ്ങൾ പ്ലാസ്റ്റിക് ചൂടാക്കിയാൽ, അത് നിങ്ങളുടെ ആരോഗ്യത്തിന് ഹാനികരമായേക്കാവുന്ന രാസവസ്തുക്കൾ ഒഴുകും. ഭക്ഷണം വീണ്ടും ചൂടാക്കാൻ ഗ്ലാസ് അല്ലെങ്കിൽ സെറാമിക് പാത്രങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കാൻ ശുപാർശ ചെയ്യുന്നു.

ഭക്ഷണം വീണ്ടും ചൂടാക്കുന്നത് ഒരു സാധാരണ രീതിയാണ്, എന്നാൽ അതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട അപകടസാധ്യതകളെക്കുറിച്ച് അറിഞ്ഞിരിക്കേണ്ടത് പ്രധാനമാണ്. ക്യാൻസറിനുള്ള സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നതിന്, ഭക്ഷണം അമിതമായി ചൂടാക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കേണ്ടത് പ്രധാനമാണ്, അപകടകരമായ ഭക്ഷണങ്ങൾ ശരിയായി തണുപ്പിച്ച് വീണ്ടും ചൂടാക്കുക, പ്ലാസ്റ്റിക് പാത്രങ്ങളിൽ ഭക്ഷണം വീണ്ടും ചൂടാക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കുക. ഈ മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശങ്ങൾ പാലിക്കുന്നതിലൂടെ, നിങ്ങൾക്ക് ക്യാൻസർ സാധ്യത കുറയ്ക്കാനും മനസ്സമാധാനത്തോടെ വീണ്ടും ചൂടാക്കിയ ഭക്ഷണം ആസ്വദിക്കാനും കഴിയും.