ചോറ് ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിക്കുന്നവർ അറിയുക, അപകടം തൊട്ടരികിലുണ്ട്.

ലോകമെമ്പാടുമുള്ള ദശലക്ഷക്കണക്കിന് ആളുകൾ ആസ്വദിക്കുന്ന ഒരു പ്രധാന ഭക്ഷണമാണ് അരി. ചിലർ അരിയുടെ ഫ്രഷ്‌നെസ് നിലനിർത്താനും കേടാകാതിരിക്കാനും ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിക്കുന്നു. എന്നിരുന്നാലും, റഫ്രിജറേഷൻ യഥാർത്ഥത്തിൽ അരിക്ക് അപകടസാധ്യതകൾ ഉണ്ടാക്കും, അതായത് ഈർപ്പത്തിന്റെ രൂപീകരണം, ബാക്ടീരിയകളുടെ വളർച്ച, ഘടനയിലും രുചിയിലും മാറ്റം.

അരി ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിക്കുമ്പോൾ, താപനിലയിലെ ഏറ്റക്കുറച്ചിലുകൾ കണ്ടെയ്നറിനുള്ളിൽ ഘനീഭവിക്കുന്നതിനും ഈർപ്പമുള്ള അന്തരീക്ഷം സൃഷ്ടിക്കുന്നതിനും ഇടയാക്കും. ഈ ഈർപ്പം അരി വിണ്ടുകീറാനോ ഒട്ടിപ്പിടിക്കാനോ അസുഖകരമായ ദുർഗന്ധം ഉണ്ടാക്കാനോ ഇടയാക്കും. കൂടാതെ, റഫ്രിജറേഷൻ ബാക്ടീരിയയുടെ വളർച്ചയെ മന്ദഗതിയിലാക്കുന്നു, പക്ഷേ അത് പൂർണ്ണമായും ഇല്ലാതാക്കുന്നില്ല. വായു കടക്കാത്ത പാത്രത്തിൽ അരി സൂക്ഷിച്ചില്ലെങ്കിൽ, ബാക്ടീരിയയും പൂപ്പലും അതിനെ മലിനമാക്കും. വേവിച്ച അരി ഫ്രിഡ്ജിൽ വെച്ച് തണുപ്പിക്കുമ്പോൾ, വീണ്ടും ചൂടാക്കുമ്പോൾ ബാക്ടീരിയയുടെ ബീജങ്ങൾ അതിജീവിക്കാനും ഭക്ഷ്യജന്യ രോഗങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കാനും സാധ്യതയുണ്ട്.

Rice
Rice

ഈ അപകടസാധ്യതകൾക്ക് പുറമേ, ശീതീകരിച്ച അരി ഘടനയിലും രുചിയിലും മാറ്റങ്ങൾക്ക് വിധേയമായേക്കാം. ഫ്രിഡ്ജിലെ ഈർപ്പം അരിയുടെ ധാന്യങ്ങൾ ഒന്നിച്ചു ചേർന്ന് അനഭിലഷണീയമായ കട്ടിയുണ്ടാക്കാൻ ഇടയാക്കും. മാത്രമല്ല, ഫ്രിഡ്ജിലെ മറ്റ് ഭക്ഷണങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള ദുർഗന്ധം അരിക്ക് ആഗിരണം ചെയ്യാനും അതിന്റെ രുചി മാറ്റാനും കഴിയും.

അരി ശരിയായി സംഭരിക്കാനും അതിന്റെ ഗുണനിലവാരം നിലനിർത്താനും:

1. അരി സംഭരണത്തിനായി പ്രത്യേകം രൂപകൽപ്പന ചെയ്ത വായു കടക്കാത്ത പാത്രങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കുക. ഈ പാത്രങ്ങൾ ഭക്ഷ്യ-ഗ്രേഡ് മെറ്റീരിയലുകൾ കൊണ്ട് നിർമ്മിക്കുകയും ഈർപ്പം, കീടങ്ങൾ, ദുർഗന്ധം എന്നിവ അകത്തേക്ക് കടക്കാതിരിക്കാൻ സുരക്ഷിതമായ മൂടികൾ ഉണ്ടായിരിക്കുകയും വേണം.

2. നേരിട്ടുള്ള സൂര്യപ്രകാശത്തിൽ നിന്നും താപനിലയിലെ ഏറ്റക്കുറച്ചിലുകളിൽ നിന്നും മാറി തണുത്തതും വരണ്ടതുമായ സ്ഥലത്ത് അരി സംഭരിക്കുക.

അരി സംഭരണത്തിന് റഫ്രിജറേഷൻ ആവശ്യമില്ല എന്നത് ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടതാണ്. ശരിയായി സംഭരിക്കുമ്പോൾ നീണ്ട ഷെൽഫ് ലൈഫ് ഉള്ള ഒരു ഉണങ്ങിയ പ്രധാന ഭക്ഷണമാണ് അരി. ശീതീകരണത്തിനുപകരം, ഉചിതമായ സംഭരണ ​​പാത്രങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കുന്നതിലും അനുയോജ്യമായ സംഭരണ സാഹചര്യങ്ങൾ നിലനിർത്തുന്നതിലും ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുക.

ശീതീകരിച്ച അരി അതിന്റെ പുതുമ നിലനിർത്താനുള്ള ഒരു മാർഗമായി തോന്നിയേക്കാം, എന്നാൽ യഥാർത്ഥത്തിൽ ഈർപ്പം രൂപപ്പെടൽ, ബാക്ടീരിയയുടെ വളർച്ച, ഘടനയിലും രുചിയിലും മാറ്റം പോലുള്ള അപകടസാധ്യതകൾ അവതരിപ്പിക്കാൻ ഇതിന് കഴിയും. അരിയുടെ ഗുണനിലവാരവും ദീർഘായുസ്സും ഉറപ്പാക്കാൻ, ഫ്രിഡ്ജിനെ ആശ്രയിക്കുന്നതിനുപകരം ശരിയായ സംഭരണ പാത്രങ്ങളും വ്യവസ്ഥകളും തിരഞ്ഞെടുക്കുക.