ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിക്കുന്ന ഭക്ഷണമാണ് പലരും കഴിക്കുന്നത്. എന്നാൽ വാസ്തവത്തിൽ, ചില ഭക്ഷണ പദാർത്ഥങ്ങൾ ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിക്കാൻ പാടില്ല. ഇത്തരം ഭക്ഷണങ്ങൾ ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിക്കുന്നതും കഴിക്കുന്നതും ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കും. അതുകൊണ്ട് ഈ ഭക്ഷണങ്ങൾ ഒരിക്കലും ഫ്രിഡ്ജിൽ വയ്ക്കരുത്.
ഉരുളക്കിഴങ്ങ്:
ഉരുളക്കിഴങ്ങ് എപ്പോഴും ഊഷ്മാവിൽ ആയിരിക്കണം. ഉരുളക്കിഴങ്ങുകൾ ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിക്കുന്നത് ഗ്യാസ് പുറത്തുവിടുന്നതിനാൽ ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിക്കരുത്.
വാഴപ്പഴം:
വാഴപ്പഴവും ഊഷ്മാവിൽ മാത്രം സൂക്ഷിക്കണം, ചൂടുള്ള സ്ഥലത്ത് വെച്ചാൽ വാഴപ്പഴം പെട്ടെന്ന് പാകമാകും. എന്നാൽ ഫ്രിഡ്ജിൽ വയ്ക്കരുത്.
തേന്:
Food
തേൻ ഫ്രിഡ്ജിൽ വയ്ക്കരുത്, തേൻ ഫ്രിഡ്ജിൽ വയ്ക്കുന്നതും പ്രശ്നങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കും. തേൻ എപ്പോഴും പുറത്ത് സൂക്ഷിക്കണം.
മല്ലി, പുതിന:
മല്ലിയില, തുളസിയില, തുളസി എന്നിവ നമ്മൾ ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിക്കരുത്. ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിക്കുന്നത് പെട്ടെന്ന് ഉണങ്ങിപ്പോകും എന്നതിനാൽ ഒരു ഗ്ലാസ് വെള്ളത്തിൽ സൂക്ഷിക്കുക. സൂര്യരശ്മികൾ നേരിട്ട് പതിക്കുന്നില്ലെന്ന് ഉറപ്പാക്കിയാൽ മതി.
കോഫി:
കാപ്പി ഫ്രിഡ്ജിൽ വയ്ക്കരുത്, വായു കടക്കാത്ത പാത്രത്തിൽ സൂക്ഷിക്കുക.
തക്കാളി:
പലരും തക്കാളി ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിക്കുമെങ്കിലും ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിക്കാൻ പാടില്ല. ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിക്കുന്ന തക്കാളിയുടെ രുചി നഷ്ടപ്പെടും.