ഈ ഭക്ഷണങ്ങൾ ഒരു മാസം കഴിച്ചാൽ കൊളസ്ട്രോൾ പമ്പ കടക്കും

കോശ സ്തരങ്ങൾക്കും ഹോർമോണുകളുടെ ഉൽപാദനത്തിനുമുള്ള സുപ്രധാന ഘടകമായ കൊളസ്‌ട്രോൾ, രക്തത്തിലെ അളവ് വളരെ കൂടുതലാകുമ്പോൾ പ്രശ്‌നമുണ്ടാക്കും, ഇത് ഹൃദ്രോഗം പോലുള്ള ആരോഗ്യ പ്രശ്‌നങ്ങളിലേക്ക് നയിക്കുന്നു. മരുന്നുകൾക്ക് കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കാൻ സഹായിക്കുമെങ്കിലും, ഭക്ഷണത്തിൽ മാറ്റം വരുത്തുന്നത് കൊളസ്ട്രോൾ കുറയ്ക്കുന്നതിനുള്ള സ്വാഭാവികവും ഫലപ്രദവുമായ സമീപനമാണ്. ഈ ലേഖനത്തിൽ, ഒരു മാസത്തേക്ക് കഴിക്കുമ്പോൾ, കൊളസ്ട്രോൾ ഇല്ലാതാക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന വിവിധ ഭക്ഷണങ്ങളെക്കുറിച്ച് ഞങ്ങൾ സൂക്ഷ്‌മപരിശോധന ചെയ്യും.

ഉയർന്ന കൊളസ്ട്രോളിന്റെ ആഘാതം

ഉയർന്ന കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് ഹൃദ്രോഗ സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു, ഇത് ലോകമെമ്പാടുമുള്ള മരണത്തിന്റെ പ്രധാന കാരണങ്ങളിലൊന്നാണ്. ഉയർന്ന അളവിലുള്ള കൊളസ്ട്രോൾ ധമനികളിൽ ശിലാഫലകം രൂപപ്പെടുന്നതിനും രക്തയോട്ടം നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനും ഹൃദയാഘാതം അല്ലെങ്കിൽ ഹൃദയാഘാതത്തിനും കാരണമാകും. കൊളസ്ട്രോൾ കുറയ്ക്കുന്നതിനുള്ള മുൻകരുതൽ നടപടികൾ ഹൃദയാരോഗ്യം നിലനിർത്തുന്നതിന് അത്യന്താപേക്ഷിതമാണ്.

കൊളസ്ട്രോൾ കുറയ്ക്കുന്നതിൽ ഭക്ഷണത്തിന്റെ പങ്ക്

കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കുന്നതിൽ ഭക്ഷണക്രമം ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നു. ഹൃദയാരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണങ്ങൾ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നതിലൂടെയും പൂരിത കൊഴുപ്പുകളുടെയും കൊളസ്ട്രോൾ അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങളുടെയും ഉപഭോഗം കുറയ്ക്കുന്നതിലൂടെയും നിങ്ങളുടെ കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് ഫലപ്രദമായി കുറയ്ക്കാൻ കഴിയും. ഒരു മാസത്തിൽ തുടർച്ചയായി കഴിക്കുമ്പോൾ കൊളസ്‌ട്രോൾ ഇല്ലാതാക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന ചില ഭക്ഷണങ്ങൾ നമുക്ക് സൂക്ഷ്‌മപരിശോധന ചെയ്യാം.

Cholesterol
Cholesterol

നാരുകൾ അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങൾ

നാരുകൾ അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങൾ കൊളസ്‌ട്രോളിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കുമെന്ന് അറിയപ്പെടുന്നു. അവർ ദഹനവ്യവസ്ഥയിൽ കൊളസ്ട്രോളുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുകയും രക്തപ്രവാഹത്തിലേക്ക് ആഗിരണം ചെയ്യുന്നത് തടയുകയും ചെയ്യുന്നു. നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തേണ്ട ഫൈബർ അടങ്ങിയ ചില ഭക്ഷണങ്ങൾ ഇതാ:

മുഴുവൻ ധാന്യങ്ങൾ

ഓട്‌സ്, ബ്രൗൺ റൈസ്, ഹോൾ ഗോതമ്പ് ബ്രെഡ് തുടങ്ങിയ ധാന്യങ്ങൾ ലയിക്കുന്ന നാരുകളുടെ മികച്ച ഉറവിടങ്ങളാണ്. ലയിക്കുന്ന നാരുകൾ ദഹനനാളത്തിൽ ഒരു ജെൽ പോലെയുള്ള പദാർത്ഥം ഉണ്ടാക്കുന്നു, ഇത് ശരീരത്തിൽ നിന്ന് കൊളസ്ട്രോൾ നീക്കം ചെയ്യാൻ സഹായിക്കുന്നു.

ഓട്‌സും ബാർലിയും

ഓട്‌സ്, ബാർലി എന്നിവയിൽ ബീറ്റാ-ഗ്ലൂക്കൻ എന്ന ഒരു തരം ലയിക്കുന്ന നാരുകൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഈ ഫൈബർ എൽഡിഎൽ കൊളസ്ട്രോൾ കുറയ്ക്കുന്നതായി കാണിക്കുന്നു, പലപ്പോഴും “മോശം” കൊളസ്ട്രോൾ എന്ന് വിളിക്കപ്പെടുന്നു. ഓട്‌സ് കഴിക്കുന്നത് അല്ലെങ്കിൽ സൂപ്പുകളിലും പായസങ്ങളിലും ബാർലി ചേർക്കുന്നത് കൊളസ്‌ട്രോൾ നിയന്ത്രണത്തിന് ഗുണം ചെയ്യും.

പയർവർഗ്ഗങ്ങളും ബീൻസും

പയർ, ചെറുപയർ, കറുത്ത പയർ തുടങ്ങിയ പയർവർഗ്ഗങ്ങളും ബീൻസുകളും ലയിക്കുന്ന നാരുകളും സസ്യങ്ങൾ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള പ്രോട്ടീനും കൊണ്ട് സമ്പുഷ്ടമാണ്. ഇവ നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നത് കൊളസ്‌ട്രോളിന്റെ അളവ് മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും മറ്റ് ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ നൽകുകയും ചെയ്യും.

ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകൾ

ഇത് വിപരീതമായി തോന്നാമെങ്കിലും, ചില ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകൾ കഴിക്കുന്നത് യഥാർത്ഥത്തിൽ കൊളസ്ട്രോൾ അളവ് കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കും. ഈ കൊഴുപ്പുകൾ ശരീരത്തിൽ നല്ല സ്വാധീനം ചെലുത്തുന്നു, ഇവയിൽ ഇവ കണ്ടെത്താനാകും:

– അവോക്കാഡോ
– പരിപ്പ്, വിത്തുകൾ
– ഒലിവ് ഓയിൽ

ഈ ആരോഗ്യകരമായ ഇതരമാർഗങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് പൂരിത കൊഴുപ്പുകൾ മാറ്റിസ്ഥാപിക്കുന്നത് നിങ്ങളുടെ കൊളസ്ട്രോൾ പ്രൊഫൈൽ മെച്ചപ്പെടുത്താൻ സഹായിക്കും.

ഹൃദയാരോഗ്യം നിലനിർത്തുന്നതിനും ഹൃദ്രോഗ സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നതിനും കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കുന്നത് അത്യന്താപേക്ഷിതമാണ്. ഭക്ഷണക്രമത്തിൽ മാറ്റം വരുത്തുകയും കൊളസ്ട്രോൾ കുറയ്ക്കുന്ന ഭക്ഷണങ്ങൾ ഒരു മാസത്തേക്ക് ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യുന്നതിലൂടെ, നിങ്ങളുടെ കൊളസ്ട്രോൾ അളവിൽ നല്ല മാറ്റങ്ങൾ അനുഭവിക്കാൻ കഴിയും. എന്തെങ്കിലും കാര്യമായ ഭക്ഷണ മാറ്റങ്ങൾ വരുത്തുന്നതിന് മുമ്പ് ഒരു ഹെൽത്ത് കെയർ പ്രൊഫഷണലുമായി കൂടിയാലോചിക്കാൻ ഓർക്കുക.