ലോകത്തിന്റെ പല ഭാഗങ്ങളിലും ബീഫ് ഒരു ജനപ്രിയ ഭക്ഷണമാണ്. പ്രോട്ടീനിന്റെയും മറ്റ് പോഷകങ്ങളുടെയും സമൃദ്ധമായ ഉറവിടമാണിത്. എന്നിരുന്നാലും, എല്ലാ ദിവസവും ബീഫ് കഴിക്കുന്നത് ചില രോഗങ്ങൾക്കുള്ള സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കുമെന്ന് സമീപകാല പഠനങ്ങൾ തെളിയിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഈ ലേഖനത്തിൽ, ബീഫ് ഉപഭോഗവും വിട്ടുമാറാത്ത വൃക്കരോഗം വികസിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള സാധ്യതയും തമ്മിലുള്ള ബന്ധത്തെക്കുറിച്ച് ഞങ്ങൾ ചർച്ച ചെയ്യും.
എന്താണ് വിട്ടുമാറാത്ത വൃക്കരോഗം?
ക്രോണിക് കിഡ്നി ഡിസീസ് (സികെഡി) വൃക്കകൾ തകരാറിലായതിനാൽ രക്തം ശരിയായി ഫിൽട്ടർ ചെയ്യാൻ കഴിയാത്ത അവസ്ഥയാണ്. ഇത് ശരീരത്തിൽ മാലിന്യങ്ങൾ അടിഞ്ഞുകൂടാൻ ഇടയാക്കും, ഇത് വിവിധ ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങൾക്ക് കാരണമാകും. ചികിത്സിച്ചില്ലെങ്കിൽ വൃക്ക തകരാറിലായേക്കാവുന്ന ഗുരുതരമായ അവസ്ഥയാണ് സികെഡി.
ബീഫ് ഉപഭോഗവും സികെഡിയും തമ്മിലുള്ള ബന്ധം എന്താണ്?
Beef
ബീഫ് ഉൾപ്പെടെയുള്ള ചുവന്ന മാംസം കഴിക്കുന്നത് സികെഡി സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കുമെന്ന് നിരവധി പഠനങ്ങൾ തെളിയിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഉദാഹരണത്തിന്, അമേരിക്കൻ ജേർണൽ ഓഫ് നെഫ്രോളജിയിൽ പ്രസിദ്ധീകരിച്ച ഒരു പഠനത്തിൽ ചുവന്ന മാംസം കഴിക്കുന്നത് സാധാരണ ജനങ്ങളിൽ അവസാന ഘട്ട വൃക്കസംബന്ധമായ രോഗത്തിനുള്ള (ESRD) സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കുമെന്ന് കണ്ടെത്തി. ബ്രിട്ടീഷ് മെഡിക്കൽ ജേണലിൽ പ്രസിദ്ധീകരിച്ച മറ്റൊരു പഠനത്തിൽ ചുവന്ന മാംസം കൂടുതലായി കഴിക്കുന്നത് മരണ സാധ്യതയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നുവെന്ന് കണ്ടെത്തി.
CKD യുടെ അപകടസാധ്യത കുറയ്ക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് എന്തുചെയ്യാൻ കഴിയും?
നിങ്ങൾ പതിവായി ഗോമാംസം കഴിക്കുകയാണെങ്കിൽ, സികെഡിയുടെ അപകടസാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നതിന് നിങ്ങളുടെ ഉപഭോഗം കുറയ്ക്കുന്നത് പരിഗണിക്കാൻ നിങ്ങൾ ആഗ്രഹിച്ചേക്കാം. കോഴിയിറച്ചി, മത്സ്യം, മുട്ട, അല്ലെങ്കിൽ പാലുൽപ്പന്നങ്ങൾ എന്നിവ പോലുള്ള പ്രോട്ടീന്റെ മറ്റ് സ്രോതസ്സുകൾ ഉപയോഗിച്ച് നിങ്ങൾക്ക് ഗോമാംസം പകരം വയ്ക്കാം. അമേരിക്കൻ ജേണൽ ഓഫ് നെഫ്രോളജിയിൽ പ്രസിദ്ധീകരിച്ച ഒരു പഠനത്തിൽ, ഒരു സെർവിംഗ് ചുവന്ന മാംസത്തിന് പകരം പ്രോട്ടീന്റെ മറ്റ് ഭക്ഷണ സ്രോതസ്സുകൾ ESRD യുടെ ആവൃത്തി 62.4% വരെ കുറയ്ക്കുമെന്ന് കണ്ടെത്തി.
എല്ലാ ദിവസവും ബീഫ് കഴിക്കുന്നത് വിട്ടുമാറാത്ത വൃക്കരോഗം വികസിപ്പിക്കാനുള്ള സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കും. നിങ്ങൾ പതിവായി ഗോമാംസം കഴിക്കുകയാണെങ്കിൽ, നിങ്ങളുടെ ഉപഭോഗം കുറയ്ക്കുന്നതിനോ പ്രോട്ടീന്റെ മറ്റ് സ്രോതസ്സുകൾ ഉപയോഗിച്ച് പകരം വയ്ക്കുന്നതിനോ നിങ്ങൾ പരിഗണിക്കേണ്ടതുണ്ട്. അങ്ങനെ ചെയ്യുന്നതിലൂടെ, ചുവന്ന മാംസം കഴിക്കുന്നതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട സികെഡിയും മറ്റ് ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങളും ഉണ്ടാകാനുള്ള സാധ്യത കുറയ്ക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് കഴിയും.