എന്തുകൊണ്ടാണ് വിമാനത്തിലെ ഭക്ഷണം രുചികരമല്ലാത്തത്? ഇത് വിമാന കമ്പനിയുടെ തെറ്റല്ല, ഇതാണ് യഥാർത്ഥ കാരണം.

വിമാനത്തിലെ ഭക്ഷണം പണ്ടേ തമാശകൾക്കും പരാതികൾക്കും വിഷയമാണ്. 30,000 അടി ഉയരത്തിലുള്ള പാചക അനുഭവം പ്രതീക്ഷയ്‌ക്കപ്പുറമാകുന്നത് എന്തുകൊണ്ടാണെന്ന് ആശ്ചര്യപ്പെടുന്ന യാത്രക്കാർ പലപ്പോഴും നിഗൂഢമായ മാംസത്തിന്റെയും മുഷിഞ്ഞ പച്ചക്കറികളുടെയും രുചികരമല്ലാത്ത ട്രേകൾ നേരിടുന്നതായി കണ്ടെത്തുന്നു. മങ്ങിയ ഭക്ഷണത്തിന് എയർലൈനുകളെ കുറ്റപ്പെടുത്തുന്നത് എളുപ്പമാണെങ്കിലും, യാഥാർത്ഥ്യം കൂടുതൽ സങ്കീർണ്ണമാണ്. ഉയർന്ന ഉയരത്തിൽ ഭക്ഷണം തയ്യാറാക്കുകയും വിളമ്പുകയും ചെയ്യുന്നതിലെ വെല്ലുവിളികൾ വിമാനത്തിനുള്ളിലെ ഭക്ഷണത്തിന്റെ രുചി, ഘടന, മൊത്തത്തിലുള്ള ആകർഷണം എന്നിവയെ സ്വാധീനിക്കുന്ന അതുല്യമായ തടസ്സങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുന്നു. ഈ ലേഖനത്തിൽ, വിമാനത്തിലെ ഭക്ഷണത്തിന്റെ വിശപ്പില്ലാത്ത സ്വഭാവത്തിന് പിന്നിലെ കാരണങ്ങൾ ഞങ്ങൾ പരിശോധിക്കും, ഈ പ്രതിഭാസത്തിന് സംഭാവന നൽകുന്ന ശാസ്ത്രവും ലോജിസ്റ്റിക്സും സൂക്ഷ്‌മപരിശോധന ചെയ്യും.

ഉയരം മാറ്റുന്നു രുചി ധാരണ

വിമാനത്തിലെ ഭക്ഷണം ഭൂമിയിലേതു പോലെ രുചിക്കാത്തതിന്റെ ഒരു പ്രധാന കാരണം നമ്മുടെ രുചിമുകുളങ്ങളിൽ ഉയരം ചെലുത്തുന്ന സ്വാധീനമാണ്. വിമാനം ഉയരുമ്പോൾ, ക്യാബിനിലെ ഈർപ്പം കുറവും വായു മർദ്ദം കുറയുന്നതും നമ്മുടെ അഭിരുചിയെ ഗണ്യമായി മന്ദീഭവിപ്പിക്കും. ഉയർന്ന ഉയരങ്ങളിൽ മധുരവും ഉപ്പുരസവുമുള്ള രുചികൾ ഗ്രഹിക്കാനുള്ള നമ്മുടെ കഴിവ് 30% വരെ കുറയുന്നു, വിമാനത്തിനുള്ളിലെ വിഭവങ്ങളിൽ കൂടുതൽ ഉപ്പും പഞ്ചസാരയും ചേർത്ത് നഷ്ടപരിഹാരം നൽകാൻ പാചകക്കാരെ നയിക്കുന്നതായി പഠനങ്ങൾ തെളിയിച്ചിട്ടുണ്ട്. നിർഭാഗ്യവശാൽ, ഈ ക്രമീകരണം അമിതമായി രുചികരമോ അസന്തുലിതമോ ആയ ഭക്ഷണത്തിന് കാരണമാകും.

30,000 അടിയിൽ ഉണങ്ങുന്നു

സമുദ്രനിരപ്പിനെക്കാൾ താഴ്ന്ന 6,000 മുതൽ 8,000 അടി വരെ ഉയരം അനുകരിക്കാൻ വിമാന ക്യാബിനുകളിൽ സമ്മർദ്ദം ചെലുത്തുന്നു. ഈ മർദ്ദം യാത്രക്കാരെ സുഖകരമായി ശ്വസിക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു, പക്ഷേ ഇത് പരിസ്ഥിതിയിൽ നിർജ്ജലീകരണ ഫലമുണ്ടാക്കുന്നു. ക്യാബിനിലെ കുറഞ്ഞ ഈർപ്പം ഭക്ഷണം പെട്ടെന്ന് ഈർപ്പം നഷ്‌ടപ്പെടുത്താൻ ഇടയാക്കും, ഒരിക്കൽ ചണം നിറഞ്ഞ വിഭവങ്ങൾ വരണ്ടതും രുചികരമല്ലാത്തതുമായ കൂലിയായി മാറുന്നു. ഇതിനെ പ്രതിരോധിക്കാൻ, പാചകക്കാർ പലപ്പോഴും അധിക സോസുകളും ഗ്രേവികളും ഉപയോഗിച്ച് ഭക്ഷണം തയ്യാറാക്കുന്നു, പക്ഷേ ഭക്ഷണത്തിന്റെ ഈർപ്പം നിലനിർത്താൻ ഇവയ്ക്ക് വളരെയധികം മാത്രമേ ചെയ്യാൻ കഴിയൂ.

Food Food

ഇൻ-ഫ്ലൈറ്റ് കാറ്ററിംഗിലെ ലോജിസ്റ്റിക് വെല്ലുവിളികൾ

ക്രൂയിസിംഗ് ഉയരത്തിൽ ഭക്ഷണം തയ്യാറാക്കുന്നതിനും വിളമ്പുന്നതിനുമുള്ള ലോജിസ്റ്റിക്സും വിമാനത്തിലെ ഭക്ഷണത്തിന്റെ ഗുണനിലവാരത്തിൽ ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നു. സ്ഥലപരിമിതി, പരിമിതമായ ഉപകരണങ്ങൾ, മുൻകൂട്ടി പാക്കേജുചെയ്‌ത, ഷെൽഫ്-സ്ഥിരതയുള്ള ചേരുവകളുടെ ആവശ്യകത എന്നിവ ഉയർന്ന നിലവാരമുള്ള ഡൈനിംഗ് അനുഭവം നൽകാൻ ശ്രമിക്കുന്ന പാചകക്കാർക്ക് വെല്ലുവിളികൾ ഉയർത്തുന്നു. സ്വാദും ഘടനയും വിട്ടുവീഴ്ച ചെയ്യാതെ മണിക്കൂറുകളോളം സംഭരണം, വീണ്ടും ചൂടാക്കൽ, ഗതാഗതം എന്നിവയെ നേരിടാൻ കഴിയുന്ന ഭക്ഷണം തയ്യാറാക്കുന്നത് എളുപ്പമുള്ള കാര്യമല്ല.

വൈവിധ്യമാർന്ന അണ്ണാക്കുകൾക്കും ഭക്ഷണ നിയന്ത്രണങ്ങൾക്കുമുള്ള പരിചരണം

വിമാനക്കമ്പനികൾ തങ്ങളുടെ യാത്രക്കാർക്കിടയിൽ വൈവിധ്യമാർന്ന അഭിരുചികളും ഭക്ഷണ നിയന്ത്രണങ്ങളും നിറവേറ്റുക എന്ന ഭയങ്കര ദൗത്യം അഭിമുഖീകരിക്കുന്നു. വിവിധ മുൻഗണനകൾ ഉൾക്കൊള്ളാനുള്ള ശ്രമത്തിൽ, വിമാനത്തിനുള്ളിലെ പല ഭക്ഷണങ്ങളും സൗമ്യവും കുറ്റകരമല്ലാത്തതുമായി മനഃപൂർവം രൂപകൽപ്പന ചെയ്‌തിരിക്കുന്നു. ഈ സമീപനം, പ്രായോഗികമാണെങ്കിലും, റസ്റ്റോറന്റ് പാചകരീതിയിൽ കാണപ്പെടുന്ന ബോൾഡ് രുചികളും താളിക്കുകകളും ഇല്ലാത്ത വിഭവങ്ങൾക്ക് കാരണമാകും. വിശാലമായ പ്രേക്ഷകർക്ക് ഭക്ഷണം നൽകുന്നതിനും അവിസ്മരണീയമായ ഒരു ഡൈനിംഗ് അനുഭവം നൽകുന്നതിനും ഇടയിൽ സന്തുലിതാവസ്ഥ കൈവരിക്കുക എന്നത് എയർലൈൻ കാറ്ററിംഗ് സേവനങ്ങൾക്ക് നിരന്തരമായ വെല്ലുവിളിയാണ്.

: 30,000 അടിയിൽ നാവിഗേറ്റിംഗ് പാചക വെല്ലുവിളികൾ

വിമാനത്തിലെ ഭക്ഷണത്തിന്റെ രുചികരമല്ലാത്ത സ്വഭാവത്തിനായി എയർലൈനുകൾക്ക് നേരെ വിരൽ ചൂണ്ടുന്നത് പ്രലോഭിപ്പിക്കുന്നതാണെങ്കിലും, ഉൾപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന വെല്ലുവിളികളെക്കുറിച്ച് ആഴത്തിൽ മനസ്സിലാക്കുന്നത് കൂടുതൽ സൂക്ഷ്മമായ ചിത്രം വെളിപ്പെടുത്തുന്നു. രുചി ധാരണയിലെ ഉയരം മൂലമുണ്ടാകുന്ന മാറ്റങ്ങൾ, ഭക്ഷണത്തിലെ ഉണക്കൽ ഇഫക്റ്റുകൾ, ലോജിസ്റ്റിക്കൽ തടസ്സങ്ങൾ, വൈവിധ്യമാർന്ന അണ്ണാക്കുകൾ ഉൾക്കൊള്ളേണ്ടതിന്റെ ആവശ്യകത എന്നിവയെല്ലാം ആകാശത്ത് തൃപ്തികരമായ ഭക്ഷണം നൽകുന്നതിന്റെ സങ്കീർണ്ണതയ്ക്ക് കാരണമാകുന്നു. സാങ്കേതികവിദ്യയും പാചക കണ്ടുപിടുത്തവും പുരോഗമിക്കുമ്പോൾ, പുരോഗതിക്ക് ഇടമുണ്ടാകാം, എന്നാൽ ഇപ്പോൾ, ഉയർന്ന ഉയരത്തിലുള്ള ഡൈനിംഗ് അനുഭവത്തിലേക്ക് പാചക ആനന്ദത്തിന്റെ സാദൃശ്യം കൊണ്ടുവരാൻ പാചകക്കാർ അവതരിപ്പിക്കുന്ന സങ്കീർണ്ണമായ നൃത്തത്തെ യാത്രക്കാർക്ക് അഭിനന്ദിക്കാം.