ഭക്ഷണത്തിൽ മോര് കൂട്ടുന്നവർ തീർച്ചയായും ഈ കാര്യം അറിയണം.

നൂറ്റാണ്ടുകളായി ഉപയോഗിക്കുന്ന ഒരു പരമ്പരാഗത പാലുൽപ്പന്നമാണ് മോര്. ലോകമെമ്പാടുമുള്ള പല രാജ്യങ്ങളിലും ഇത് ഒരു ജനപ്രിയ പാനീയമാണ്, അതിന്റെ ഗുണങ്ങൾ എല്ലാവർക്കും അറിയാം. എന്നിരുന്നാലും, മോര് കഴിക്കുന്നതിന്റെ ഗുണങ്ങളും ദോഷങ്ങളും അറിയാത്ത നിരവധി ആളുകൾ ഇപ്പോഴും ഉണ്ട്. ഈ ലേഖനത്തിൽ തൈരിന്റെ ഗുണങ്ങളും പോഷകമൂല്യങ്ങളും സാധ്യമായ പാർശ്വഫലങ്ങളും ഞങ്ങൾ സൂക്ഷ്മപരിശോധന ചെയ്യും, അതിനാൽ ഇത് ഭക്ഷണത്തിൽ ചേർക്കുന്നവർക്ക് അറിവുള്ള തിരഞ്ഞെടുപ്പുകൾ നടത്താനാകും.

Buttermilk
Buttermilk

ദഹനത്തെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നു.

ആരോഗ്യകരമായ ദഹനത്തെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന ലാക്റ്റിക് ആസിഡ് ബാക്ടീരിയയാൽ സമ്പന്നമാണ് മോര്. ഈ ബാക്ടീരിയകൾ ലാക്ടോസിനെ വിഘടിപ്പിക്കുന്ന എൻസൈമുകൾ ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്നു, ഇത് സാധാരണ പാലിനേക്കാൾ മോരിനെ ദഹിപ്പിക്കാൻ എളുപ്പമാക്കുന്നു. മോരിൽ പ്രോബയോട്ടിക്‌സും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് കുടൽ ബാക്ടീരിയയുടെ ആരോഗ്യകരമായ ബാലൻസ് നിലനിർത്താൻ സഹായിക്കും.

പ്രതിരോധശേഷി വർധിപ്പിക്കുന്നു.

ആരോഗ്യകരമായ രോഗപ്രതിരോധ സംവിധാനത്തിന് ആവശ്യമായ വിറ്റാമിനുകളും ധാതുക്കളും കൊണ്ട് സമ്പന്നമാണ് മോര്. ചുവന്ന രക്താണുക്കളുടെയും ഡിഎൻഎയുടെയും ഉത്പാദനത്തിന് ആവശ്യമായ വിറ്റാമിൻ ബി 12 ഇതിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. ആന്റിഓക്‌സിഡന്റ് ഗുണങ്ങളുള്ള സെലിനിയവും ഇതിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, കൂടാതെ ശരീരത്തെ ഓക്‌സിഡേറ്റീവ് സ്ട്രെസിൽ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കാൻ സഹായിക്കും.

രക്തസമ്മർദ്ദം കുറയ്ക്കുന്നു

മോരിൽ കൊഴുപ്പും സോഡിയവും കുറവാണ് ഇത് ഹൃദയത്തിന് ആരോഗ്യകരമായ പാനീയമാക്കുന്നു. ഹൃദ്രോഗം, പക്ഷാഘാതം എന്നിവയ്ക്കുള്ള അപകട ഘടകമായ രക്തസമ്മർദ്ദം കുറയ്ക്കാൻ മോര് കഴിക്കുന്നത് സഹായിക്കുമെന്ന് പഠനങ്ങൾ തെളിയിച്ചിട്ടുണ്ട്.

അസ്ഥികളുടെ ആരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു

അസ്ഥികളുടെ ആരോഗ്യത്തിന് അത്യന്താപേക്ഷിതമായ കാൽസ്യത്തിന്റെ നല്ല ഉറവിടമാണ് മോര്. ശക്തമായ എല്ലുകളുടെയും പല്ലുകളുടെയും വികാസത്തിനും പരിപാലനത്തിനും കാൽസ്യം ആവശ്യമാണ്.

മോരിന്റെ സാധ്യമായ പാർശ്വഫലങ്ങൾ.

മോരിന് നിരവധി ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങളുണ്ടെങ്കിലും, പരിഗണിക്കേണ്ട ചില പാർശ്വഫലങ്ങളും ഉണ്ട്.

ഉയർന്ന അളവിൽ സോഡിയം.

ചില ബ്രാൻഡുകളുടെ മോരിൽ സോഡിയം കൂടുതലായിരിക്കും, ഇത് ഉപ്പ് കഴിക്കുന്നത് നിയന്ത്രിക്കുന്നവർക്ക് ആശങ്കയുണ്ടാക്കും. ലേബൽ പരിശോധിച്ച് ആവശ്യമെങ്കിൽ കുറഞ്ഞ സോഡിയം ഓപ്ഷൻ തിരഞ്ഞെടുക്കേണ്ടത് പ്രധാനമാണ്.

അലർജി പ്രതികരണങ്ങൾ

മോര് ഒരു പാലുൽപ്പന്നമാണ്, ചില ആളുകൾക്ക് പാലിനോട് അലർജിയുണ്ടാകാം. അലർജിയുടെ ലക്ഷണങ്ങളിൽ ശ്വാസതടസ്സം തുടങ്ങി കഠിനമായ കേസുകളിൽ അനാഫൈലക്സിസ് എന്നിവ ഉൾപ്പെടാം.