എരിവുള്ള ഭക്ഷണം കഴിച്ച് ചുമയെ തുടർന്ന് യുവതിയുടെ വാരിയെല്ല് ഒടിഞ്ഞു.

അടുത്തിടെ ചൈനയിലെ ഒരു സ്ത്രീക്ക് എരിവുള്ള ഭക്ഷണം കഴിച്ച് ചുമയെ തുടർന്ന് വാരിയെല്ല് ഒടിഞ്ഞു. എരിവുള്ള ഭക്ഷണങ്ങൾ ആസ്വാദ്യകരവും ആരോഗ്യപരമായ ഗുണങ്ങൾ പോലും നൽകുമെങ്കിലും[11], അവ കഴിക്കുന്നതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട അപകടസാധ്യതകളും ഉണ്ട്. ഈ ലേഖനത്തിൽ, എരിവുള്ള ഭക്ഷണങ്ങൾ കഴിക്കുന്നതിന്റെ അപകടസാധ്യതകളെക്കുറിച്ച് ഞങ്ങൾ സൂക്ഷ്‌മപരിശോധന ചെയ്യും.

എരിവുള്ള ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നതിന്റെ അപകടങ്ങൾ

# ആന്തരിക പ്രകോപിപ്പിക്കലും വീക്കവും

എരിവുള്ള ഭക്ഷണങ്ങൾ ആന്തരിക ചൊറിച്ചില്‍, വീക്കം, വേദന എന്നിവയ്ക്ക് കാരണമാകും. എരിവുള്ള ഭക്ഷണങ്ങൾ കഴിക്കുമ്പോൾ നമുക്ക് അനുഭവപ്പെടുന്ന “ചൂട്” ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കുന്ന മുളകിൽ കാണപ്പെടുന്ന കാപ്സൈസിൻ എന്ന രാസ സംയുക്തം ശരീരത്തിന് ഒരു വിഷവസ്തുവായി കാണാനാകും, അത് അതിൽ നിന്ന് മോചനം നേടാൻ ശ്രമിക്കുന്നു. ഇത് ദഹനനാളത്തിൽ വീക്കം, വേദന എന്നിവയ്ക്ക് കാരണമാകും.

# ദഹനസംബന്ധമായ പ്രശ്നങ്ങൾ

Coughing during food Coughing during food

എരിവുള്ള ഭക്ഷണങ്ങൾ ഓക്കാനം, ഛർദ്ദി, വേദനാജനകമായ മലവിസർജ്ജനം എന്നിവ പോലുള്ള ദഹനനാളത്തിന്റെ പ്രശ്നങ്ങൾക്കും കാരണമാകും. പ്രകോപിപ്പിക്കാവുന്ന മലവിസർജ്ജനം സിൻഡ്രോം (IBS) ഉള്ള ആളുകൾക്ക്, എരിവുള്ള ഭക്ഷണങ്ങൾ രോഗലക്ഷണങ്ങൾക്ക് കാരണമാകും. വൻകുടൽ പുണ്ണ്, ക്രോൺസ് രോഗം എന്നിവയുൾപ്പെടെയുള്ള കോശജ്വലന മലവിസർജ്ജനം (IBD) ഉള്ളവരും എരിവുള്ള ഭക്ഷണങ്ങൾ ഒഴിവാക്കണം.

# ഒടിഞ്ഞ വാരിയെല്ലുകൾ

ചൈനയിലെ ഒരു സ്ത്രീയുടെ കാര്യത്തിൽ നമ്മൾ കണ്ടതുപോലെ, എരിവുള്ള ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നത് മൂലമുള്ള ചുമ, വാരിയെല്ലുകൾ ഒടിവിലേക്ക് നയിക്കും. കുറഞ്ഞ ശരീരഭാരവും കുറഞ്ഞ പേശി പിണ്ഡവുമുള്ള ആളുകൾക്ക് അവരുടെ അസ്ഥികളെ താങ്ങാൻ ഇത് പ്രത്യേകിച്ചും സത്യമാണ്.

എരിവുള്ള ഭക്ഷണങ്ങൾ ആസ്വാദ്യകരവും ആരോഗ്യപരമായ ഗുണങ്ങൾ പോലും നൽകുമെങ്കിലും, അവ കഴിക്കുന്നതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട അപകടസാധ്യതകളെക്കുറിച്ച് അറിഞ്ഞിരിക്കേണ്ടത് പ്രധാനമാണ്. ദഹനസംബന്ധമായ പ്രശ്നങ്ങൾ, IBS, IBD, കുറഞ്ഞ ശരീരഭാരം എന്നിവയുള്ള ആളുകൾ എരിവുള്ള ഭക്ഷണങ്ങൾ കഴിക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കാനോ പരിമിതപ്പെടുത്താനോ ആഗ്രഹിച്ചേക്കാം. നിങ്ങൾ എരിവുള്ള ഭക്ഷണങ്ങൾ കഴിക്കുകയാണെങ്കിൽ, ആന്തരിക പ്രകോപിപ്പിക്കലിനും വീക്കത്തിനും സാധ്യതയുണ്ടെന്ന് ഓർമ്മിക്കുക, ആവശ്യമെങ്കിൽ നിങ്ങളുടെ വായ തണുപ്പിക്കാൻ നടപടികൾ കൈക്കൊള്ളുക.