ഈ തെറ്റുകൾ കാരണം, ചീത്ത കൊളസ്ട്രോൾ സിരകളിൽ അടിഞ്ഞുകൂടാൻ തുടങ്ങുന്നു, നിയന്ത്രിക്കാൻ പ്രയാസമാണ്.

ഇന്നത്തെ തിരക്കേറിയ ജീവിതശൈലിയിൽ തെറ്റായ ഭക്ഷണക്രമം മൂലം പലർക്കും കൊളസ്‌ട്രോൾ പ്രശ്‌നം നേരിടേണ്ടിവരുന്നു. നമ്മുടെ ശരീരത്തിൽ മെഴുക് പോലെയുള്ള ഒരു വസ്തുവാണ് കൊളസ്ട്രോൾ, സാധാരണയായി രണ്ട് തരം കൊളസ്ട്രോൾ നമ്മുടെ ശരീരത്തിൽ കാണപ്പെടുന്നു. നല്ല കൊളസ്‌ട്രോൾ എന്നും ചീത്ത കൊളസ്‌ട്രോൾ എന്നും അറിയപ്പെടുന്നു. നല്ല കൊളസ്‌ട്രോൾ രക്തത്തിൽ അടിഞ്ഞുകൂടുന്ന കൊഴുപ്പ് കുറയ്ക്കാനും നമ്മുടെ ധമനികളെ വൃത്തിയായി സൂക്ഷിക്കാനും ഹൃദയത്തിലേക്കുള്ള രക്തപ്രവാഹം ശരിയായി നടക്കാനും സഹായിക്കുന്നു. അതേ സമയം ചീത്ത കൊളസ്ട്രോൾ വളരെ അപകടകരമാണെന്ന് കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു.

ചീത്ത കൊളസ്‌ട്രോളിന്റെ അളവ് കൂടുമ്പോൾ അത് ധമനികളിൽ അടിഞ്ഞുകൂടാൻ തുടങ്ങുന്നു ഇതുമൂലം ഹൃദയത്തിലേക്കുള്ള രക്തയോട്ടം ഗണ്യമായി കുറയുകയും ഹൃദയാഘാതം, സ്ട്രോക്ക് എന്നിവയ്ക്കുള്ള സാധ്യത വർദ്ധിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. പലപ്പോഴും ആളുകൾ കൊളസ്ട്രോൾ കുറയ്ക്കാൻ പല ശ്രമങ്ങളും നടത്താറുണ്ട് എന്നിട്ടും അത് കുറയുന്നില്ല. ഇതിന് പിന്നിൽ നിരവധി കാരണങ്ങളുണ്ട്, ഈ കാരണങ്ങളെക്കുറിച്ച് നമുക്ക് നോക്കാം.

Cholesterol
Cholesterol

ഭക്ഷണത്തിലെ കൊഴുപ്പ് കുറയ്ക്കുക- ശരീരത്തിലെ കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കുക എന്നതിനർത്ഥം ചീത്ത കൊളസ്ട്രോൾ കുറയ്ക്കുകയും നല്ല കൊളസ്ട്രോൾ വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. പലപ്പോഴും ഉയർന്ന കൊളസ്ട്രോൾ ഉള്ള രോഗികൾ അവരുടെ ഭക്ഷണത്തിൽ നിന്ന് ഭക്ഷണത്തിലെ നാരുകൾ പൂർണ്ണമായും കുറയ്ക്കുന്നു. കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കുന്നതിന്, ഒലിവ് ഓയിൽ, വാൽനട്ട്, ബദാം എന്നിവയിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന കൊഴുപ്പ് പതിവായി കഴിക്കുമ്പോൾ ട്രാൻസ് ഫാറ്റ് ഇനങ്ങളുടെ ഉപഭോഗം കുറയ്ക്കേണ്ടത് പ്രധാനമാണ്. അവ ശരീരത്തിലെ നല്ല കൊളസ്‌ട്രോളിനെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നു.

മരുന്നുകൾ – കൊളസ്ട്രോൾ കുറയ്ക്കുന്നതിൽ മരുന്നുകൾക്കും വളരെ പ്രധാന പങ്കുണ്ട്. അത്തരമൊരു സാഹചര്യത്തിൽ നിങ്ങൾ പതിവായി കൊളസ്ട്രോൾ മരുന്നുകൾ കഴിക്കുന്നത് പ്രധാനമാണ്.

ഡയറ്റ് പ്ലാൻ- ശരീരത്തിലെ കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കുന്നതിന്, നിങ്ങൾ ശരിയായ ഭക്ഷണക്രമം പാലിക്കേണ്ടത് ആവശ്യമാണ്. പലരും പലപ്പോഴും ഡയറ്റ് പ്ലാനുകൾ മാറ്റുന്നത് പലപ്പോഴും കാണാറുണ്ട്. കൊളസ്ട്രോൾ നിയന്ത്രിക്കുന്നതിന് നിങ്ങൾ ഒരു ഭക്ഷണക്രമം പാലിക്കേണ്ടത് പ്രധാനമാണ്. കൂടാതെ നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണക്രമത്തിൽ ധാന്യങ്ങൾ, പരിപ്പ്, ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പ്, പച്ചക്കറികൾ എന്നിവ ഉൾപ്പെടുത്തേണ്ടത് പ്രധാനമാണ്.