വീട്ടിലെ കോഴിയുടെ മുട്ട നിങ്ങൾ കഴിക്കാറുണ്ടോ ? ഉണ്ടെങ്കിൽ നിർത്തിക്കോളൂ, ഞെട്ടിപ്പിക്കുന്ന പഠന റിപ്പോർട്ട് പുറത്ത്.

പല വീടുകളിലും മുട്ട ഒരു പ്രധാന ഭക്ഷണമാണെന്നത് നിഷേധിക്കാനാവില്ല കൂടാതെ മുട്ടകൾക്കായി കോഴികളെ വളർത്തുന്നത് സാധാരണമാണ്. എന്നിരുന്നാലും അടുത്തിടെ നടത്തിയ ഒരു പഠനം ഞെട്ടിപ്പിക്കുന്ന ഫലങ്ങൾ വെളിപ്പെടുത്തി അത് വീട്ടിൽ വളർത്തുന്ന കോഴിമുട്ട കഴിക്കുന്നത് പുനരാലോചിക്കാൻ നിങ്ങളെ പ്രേരിപ്പിച്ചേക്കാം.

Egg
Egg

പഠനം

കേംബ്രിഡ്ജ് സർവകലാശാലയിലെ വെറ്ററിനറി സയൻസ് വിഭാഗം നടത്തിയ പഠനത്തിലാണ് നാടൻ കോഴിമുട്ടയിൽ ഉയർന്ന അളവിൽ ലെഡും മറ്റ് ഘനലോഹങ്ങളും അടങ്ങിയിട്ടുള്ളതായി കണ്ടെത്തിയത്. യുകെയിലുടനീളമുള്ള 18 വ്യത്യസ്ത ഫാമുകളിൽ വളർത്തുന്ന കോഴികളിൽ നിന്നുള്ള മുട്ടകൾ ഗവേഷകർ പരീക്ഷിച്ചു, അതിന്റെ ഫലങ്ങൾ ആശങ്കാജനകമായിരുന്നു.

എന്തുകൊണ്ടാണ് ഇത് ഒരു ആശങ്ക?

ലെഡും മറ്റ് ഘനലോഹങ്ങളും മനുഷ്യർക്ക് വിഷാംശമാണെന്ന് അറിയപ്പെടുന്നു, മാത്രമല്ല ഇത് ഗുരുതരമായ ആരോഗ്യ പ്രത്യാഘാതങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കുകയും ചെയ്യും. ഉയർന്ന അളവിലുള്ള ലെഡ് വയറുവേദന, മലബന്ധം മുതൽ തലവേദന, അപസ്മാരം എന്നിവ വരെ നിരവധി പ്രശ്നങ്ങൾക്ക് കാരണമാകും. കുട്ടികളിൽ ലെഡ് എക്സ്പോഷർ വളർച്ച കാലതാമസത്തിനും പെരുമാറ്റ പ്രശ്നങ്ങൾക്കും കാരണമാകും.

ഘനലോഹങ്ങൾ എങ്ങനെയാണ് മുട്ടയിൽ എത്തുന്നത്?

നാടൻ കോഴിമുട്ടകളിൽ കാണപ്പെടുന്ന ഘനലോഹങ്ങൾ വിവിധ സ്രോതസ്സുകളിൽ നിന്നാണ് വരുന്നത്. ഉദാഹരണത്തിന്, കോഴികൾ ഭക്ഷിക്കുന്ന അവയുടെ തീറ്റയിലൂടെയോ മലിനമായ മണ്ണിൽ നിന്നോ ഘനലോഹങ്ങൾ വരാം.

മുട്ട കഴുകിയാൽ അത് പോകില്ലേ ?

നിർഭാഗ്യവശാൽ മുട്ട കഴുകുന്നത് കനത്ത ലോഹങ്ങളെ നീക്കം ചെയ്യില്ല. വാസ്തവത്തിൽ മുട്ടകൾ കഴുകുന്നത് മലിനീകരണ സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കും. മുട്ടയുടെ പുറംതൊലി സുഷിരമാണ് അതായത് മുട്ട കഴുകുന്നത് മാലിന്യം മുട്ടയിലേക്ക് കടക്കാൻ അനുവദിക്കും.

പകരം നിങ്ങൾ എന്താണ് ചെയ്യേണ്ടത്?

വീട്ടിൽ വളർത്തുന്ന കോഴിമുട്ടയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ആരോഗ്യ അപകടങ്ങളെക്കുറിച്ച് നിങ്ങൾക്ക് ആശങ്കയുണ്ടെങ്കിൽ, നിങ്ങൾക്ക് ചെയ്യാൻ കഴിയുന്ന ചില കാര്യങ്ങളുണ്ട്. ഒന്നാമതായി നിങ്ങളുടെ മണ്ണിൽ എന്തെങ്കിലും ഘനലോഹങ്ങൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ടോ എന്ന് പരിശോധിക്കാം. നിങ്ങളുടെ കോഴികൾക്ക് ഘനലോഹങ്ങളിൽ നിന്ന് മുക്തമായ ഒരു ഭക്ഷണക്രമം നൽകുന്നുണ്ടെന്ന് നിങ്ങൾക്ക് ഉറപ്പാക്കാം. അവസാനമായി വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടത്തിൽ നിന്ന് മുട്ടകൾ വാങ്ങുന്നത് പരിഗണിക്കുക.

ഉപസംഹാരം

വീട്ടിൽ വളർത്തുന്ന കോഴിമുട്ടകൾ ആരോഗ്യകരവും സുസ്ഥിരവുമായ ഭക്ഷണമായി തോന്നാമെങ്കിലും, ഈയവും മറ്റ് ഘനലോഹങ്ങളും ഉയർന്ന അളവിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുമെന്ന് സമീപകാല പഠനം തെളിയിച്ചിട്ടുണ്ട്. നിങ്ങളുടെ മുട്ടകൾ എവിടെ നിന്നാണ് വരുന്നതെന്നും അവ എങ്ങനെ ഉത്പാദിപ്പിക്കപ്പെടുന്നുവെന്നും ശ്രദ്ധിച്ചുകൊണ്ട് ഈ ആരോഗ്യ അപകടങ്ങളിൽ നിന്ന് നിങ്ങളെയും നിങ്ങളുടെ കുടുംബത്തെയും സംരക്ഷിക്കുന്നതിനുള്ള നടപടികൾ കൈക്കൊള്ളേണ്ടത് പ്രധാനമാണ്.