ലഘുഭക്ഷണങ്ങളുടെ രൂപത്തിൽ ചിപ്സ് ധാരാളം ഉപയോഗിക്കുന്നവരാണ് നമ്മൾ. യാത്രാവേളയിലായാലും ക്രിക്കറ്റ് മത്സരങ്ങൾക്കിടയിലോ സിനിമ കാണുമ്പോഴോ പോലും ആളുകൾ ചിപ്സ് കഴിക്കാൻ ഇഷ്ടപ്പെടുന്നു. ചില കുട്ടികൾക്ക്, മാഗി പോലെ, ഇന്നത്തെ ചിപ്സും ദൈനംദിന ആവശ്യത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയിട്ടുണ്ട്. നിങ്ങൾ പലതരം ചിപ്സുകളും കഴിച്ചിട്ടുണ്ടാകണം. ആ ചിപ്സുകളിൽ ഡിസൈൻ ലൈനുകൾ നിർമ്മിച്ചിരിക്കുന്നത് നിങ്ങൾ കണ്ടിരിക്കണം. ചിപ്സ് ഉണ്ടാക്കുമ്പോൾ അവയിൽ വരകൾ ഉണ്ടാക്കുന്നത് നിങ്ങൾ എപ്പോഴെങ്കിലും ശ്രദ്ധിച്ചിട്ടുണ്ടോ? ഇല്ലെങ്കിൽ, അതിന് പിന്നിലെ യഥാർത്ഥ കാരണം ഇന്ന് ഞങ്ങൾ നിങ്ങളോട് പറയാൻ പോകുന്നു. ഇതിന് പിന്നിൽ ഏതെങ്കിലും മാർക്കറ്റിംഗ് തന്ത്രം ഉണ്ടോ അതോ മറ്റെന്തെങ്കിലും രഹസ്യമുണ്ടോ എന്നും നിങ്ങളോട് പറയാൻ പോകുന്നു.
90-കൾ വരെ വീട്ടിൽ ഉരുളക്കിഴങ്ങു ചിപ്സ് ഉണ്ടാക്കിയിരുന്നതായി നമുക്ക് പറയാം. അക്കാലത്ത് ചിപ്സുകളിൽ ഒരു തരത്തിലുമുള്ള ലൈൻ ഇല്ലായിരുന്നു. ഇന്നും ലോക്കൽ ചിപ്പുകളിൽ ലൈൻ ഇല്ലെങ്കിലും പാക്കറ്റിൽ കിട്ടുന്ന ബ്രാൻഡഡ് കമ്പനിയുടെ ചിപ്സുകളിൽ എപ്പോഴും ഒരു ലൈൻ ഉള്ളത് നിങ്ങൾ ശ്രദ്ധിച്ചിട്ടുണ്ടാകും. വാസ്തവത്തിൽ ഇതിന് പിന്നിൽ രണ്ട് പ്രധാന കാരണങ്ങളുണ്ട്.
1. ചിപ്സ് രുചികരമാക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങൾ ഈ ലൈനുകളിൽ സൂക്ഷിക്കുന്നു. ഈ ചിപ്പുകൾക്കിടയിൽ ലൈനുകൾ ഇല്ലെങ്കിൽ. ചിപ്പുകളുടെ ബാലൻസ് തകരാറിലാകും. ഈ ലൈനുകൾ കാരണം എല്ലാ ചിപ്സുകളിലെയും ഓരോ ചിപ്സിന്റെയും രുചി അതേപടി നിലനിൽക്കുമെന്ന് പറയപ്പെടുന്നു.
2. ചിപ്സ് കൂടുതൽ ക്രഞ്ചിയാക്കാൻ ലൈനുകളും നിർമ്മിക്കുന്നു. കാരണം അവയിൽ വരകൾ ഉണ്ടാക്കിയ ശേഷം ചിപ്സ് കഴിക്കുമ്പോൾ അവ വരകൾക്ക് സമീപം പൊട്ടിപ്പോകും. അതിനാൽ ആളുകൾക്ക് ചിപ്സിന്റെ ക്രഞ്ച് ആസ്വദിക്കാൻ കഴിയും.