ചൈനയിൽ മാത്രം കാണുന്ന ചില വിചിത്രമായ ഭക്ഷണങ്ങൾ.

സമ്പന്നവും വൈവിധ്യപൂർണ്ണവുമായ പാചക സംസ്കാരമുള്ള രാജ്യമാണ് ചൈന. ഏഷ്യൻ പാചകരീതികൾ പരിചയമുള്ളവർക്കുപോലും അതുല്യവും പലപ്പോഴും അസാധാരണവുമായ വിഭവങ്ങളുടെ വിശാലമായ ശ്രേണിയാണ് ഇവിടെയുള്ളത്. ചൈനയിൽ മാത്രം കണ്ടുവരുന്ന അസാധാരണമായ ചില ഭക്ഷണങ്ങൾ ഇവിടെ കാണാം.



Discovering the Unique Flavors of China
Discovering the Unique Flavors of China

സെഞ്ച്വറി മുട്ട: സംരക്ഷിത മുട്ട, ആയിരം വർഷത്തെ മുട്ട, അല്ലെങ്കിൽ കറുത്ത മുട്ട എന്നും അറിയപ്പെടുന്ന ഈ വിഭവം താറാവ്, ചിക്കൻ അല്ലെങ്കിൽ കാടമുട്ടകൾ കളിമണ്ണ്, ചാരം, ഉപ്പ്, കുമ്മായം, അരി എന്നിവയുടെ മിശ്രിതത്തിൽ സൂക്ഷിച്ച് ഉണ്ടാക്കുന്ന ഒരു പരമ്പരാഗത ചൈനീസ് വിഭവമാണ്. അന്തിമഫലം മഞ്ഞക്കരുവിന് ചുറ്റുമുള്ള മൃദുവായ അർദ്ധസുതാര്യമായ ജെല്ലിയും ഉറച്ച ചീസിന് സമാനമായ ഘടനയുള്ള വെള്ളയുമാണ്. സ്വാദും ഉപ്പും കലർന്ന മിശ്രിതമാണ് മുട്ട പലപ്പോഴും അറിഞ്ഞ ശേഷം ഇഞ്ചി, സോയ സോസ്, വിനാഗിരി എന്നിവ ചേർത്ത് വിളമ്പുന്നു.



Century Egg
Century Egg

ദുർഗന്ധം വമിക്കുന്ന ടോഫു: ചീഞ്ഞളിഞ്ഞ ചപ്പുചവറുകൾക്ക് സമാനമായി വിശേഷിപ്പിക്കപ്പെടുന്ന ശക്തമായ രൂക്ഷമായ ഗന്ധത്തിന് പേരുകേട്ട ഒരു തരം പുളിപ്പിച്ച ടോഫുയാണിത്. അസഹ്യമായ മണം ഉണ്ടായിരുന്നിട്ടും ചീഞ്ഞളിഞ്ഞ ടോഫു ചൈനയിലെ ഒരു ജനപ്രിയ ലഘുഭക്ഷണമാണ്, ഇത് പലപ്പോഴും പച്ചക്കറികളും മസാലകളും ചേർത്ത് വറുത്തതോ ഇളക്കിയോ ആസ്വദിക്കുന്നു. ദുർഗന്ധം വമിക്കുന്ന ടോഫുവിന്റെ രുചി അദ്വിതീയമാണ്.

Stinky Tofu
Stinky Tofu

പാമ്പ് സൂപ്പ്: പാമ്പുകളും ഉൾപ്പെടെ വിവിധ ഇനം പാമ്പുകളുടെ മാംസം ഉപയോഗിച്ച് നിർമ്മിച്ച ഒരു പരമ്പരാഗത കന്റോണീസ് വിഭവമാണ് സ്നേക്ക് സൂപ്പ്. സൂപ്പിന് ഔഷധഗുണങ്ങളുണ്ടെന്ന് വിശ്വസിക്കപ്പെടുന്നു, കൂടാതെ ജലദോഷം, പനി, മറ്റ് രോഗങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള പ്രതിവിധിയായി ഇത് ഉപയോഗിക്കുന്നു. പാമ്പ് സൂപ്പിന്റെ രുചിയും മാംസത്തിൽ നിന്ന് ലഭിക്കുന്ന സൂക്ഷ്മമായ മധുരം സമ്പന്നവും രുചികരവുമാണ്



Snake Soup
Snake Soup

റോസ്റ്റ് ഗോസ്: ചൈനയിലെ ഗ്വാങ്‌ഡോംഗ് പ്രവിശ്യയിലെ ഒരു ജനപ്രിയ വിഭവമാണ് റോസ്റ്റ് ഗോസ്, ഇത് പലപ്പോഴും പ്രത്യേക അവസരങ്ങളിൽ ഒരു പ്രധാന ഭക്ഷണമായി വിളമ്പുന്നു. മാംസം ചീഞ്ഞതും മൃദുവായതുമാണ്. വറുത്ത ഗോസ് സാധാരണയായി മധുരവും രുചികരവുമായ സോസ് ഉപയോഗിച്ചാണ് വിളമ്പുന്നത് കൂടാതെ പലപ്പോഴും ആവിയിൽ വേവിച്ച ബണ്ണുകളും മറ്റ് സൈഡ് വിഭവങ്ങളും ഇതോടൊപ്പമുണ്ട്.

Roast Goose
Roast Goose

കഴുത മാംസം: ചൈനയിലെ വടക്കൻ പ്രവിശ്യകളിലെ പരമ്പരാഗത ഭക്ഷണമാണ് കഴുത മാംസം ഇത് പലപ്പോഴും ചൂടുള്ള പാത്രങ്ങളിലോ പച്ചക്കറികളോടൊപ്പം വറുത്തതോ ആണ്. മാംസം സമ്പന്നവും സുഗന്ധവുമാണ് ഗോമാംസത്തിന് സമാനമായ ഇളം ഘടനയാണ്. കഴുത മാംസത്തിന് ആരോഗ്യപരമായ ഗുണങ്ങളുണ്ടെന്ന് വിശ്വസിക്കപ്പെടുന്നു. ഇത് ചിലപ്പോൾ പരമ്പരാഗത ചൈനീസ് വൈദ്യത്തിൽ ഊർജ്ജം വർദ്ധിപ്പിക്കാനും രക്തചംക്രമണം മെച്ചപ്പെടുത്താനും ഉപയോഗിക്കുന്നു.

Donkey Meat
Donkey Meat

ചൈനയിൽ കാണപ്പെടുന്ന ഏറ്റവും അസാധാരണമായ ഭക്ഷണങ്ങളിൽ ചിലത് മാത്രമാണ് ഇവ. ദുർഗന്ധം വമിക്കുന്ന കള്ളിന്റെ രൂക്ഷഗന്ധം മുതൽ റോസ്റ്റ് ഗോസിന്റെ തനതായ രുചി വരെ. നിങ്ങൾ എക്സോട്ടിക് പാചകരീതിയുടെ ആരാധകനായാലും പുതിയ എന്തെങ്കിലും തിരയുന്നവരായാലും നിങ്ങൾ എപ്പോഴെങ്കിലും ചൈനയിൽ പോവുകയാണെങ്കിൽ ഈ വിഭവങ്ങൾ തീർച്ചയായും ശ്രമിക്കേണ്ടതാണ്.